Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
Tên ý tưởng:
Tác giả:
Ngày
Mô tả
Lượt like 17
Lượt xem 820

- Mô tả bản chất của sáng kiến:

Với đặc thù là tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp, 100% các đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở đều làm công tác kiêm nhiệm nên thời gian sắp xếp để hoàn thành các công tác đôi lúc còn chưa đảm bảo, đặc biệt là việc tổng hợp, theo dõi hồ sơ đoàn vụ.

Trước đây việc theo dõi các số liệu được ghi chú vào sổ và theo dõi trên máy theo từng file riêng lẻ, không tạo được sự thống nhất, chính xác, nhanh chóng khi tổng hợp số liệu báo cáo lên Đoàn cấp trên.

Xuất phát từ thực tế đó, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công ty đã nghiên cứu, triển khai viết Phần mềm quản lý đoàn viên nhằm giúp các cơ sở Đoàn lưu trữ, cập nhật thông tin đoàn viên, tìm kiếm, thống kê, báo cáo,….một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác nhằm tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý đoàn viên.

+ Nội dung giải pháp đề nghị công nhận là sáng

Mục đích của giải pháp: Phần mềm quản lý đoàn viên giúp lưu trữ, cập nhật thông tin đoàn viên, tìm kiếm, thống kê, báo cáo và rất nhiều công việc khác một cách nhanh chóng, thuận tiện, chính xác nhằm tiết kiệm thời gian trong công tác quản lý đoàn viên.

Nội dung giải pháp, cách thức thực hiện, các bước thực hiện: Phần mềm quản lý đoàn viên được triển khai đến từng cơ sở Đoàn trực thuộc, giúp các cơ sở Đoàn báo cáo được số liệu đoàn viên hàng tháng, đảng viên đang sinh hoạt đoàn, trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ, việc chuyển đến chuyển đi của đoàn viên thanh niên, công tác khen thưởng kỷ luật,…. Từ đó, giúp các cơ sở Đoàn có thể cập nhật các số liệu nhanh chóng, kịp thời, các dữ liệu được cập nhật tại một thời điểm và Đoàn Công ty có thể trích xuất dữ liệu để có số liệu báo cáo nhanh chóng, đảm bảo tiến độ, các thông số chính xác phục vụ cho công tác kiểm tra của đoàn cấp trên nếu có yêu cầu. Khi cập nhật số liệu hàng tháng các cơ sở Đoàn không cần báo cáo số liệu về Đoàn công ty. Đoàn công ty sẽ xem số liệu trực tiếp từ các cơ sở khi có nhu cầu mà không cần báo cáo từ cơ sở.

* Cài đặt phần mềm:

- Đối với Win 10 cài Phần mềm quản lý đoàn viên theo link bên dưới. (Không cần cài Framework trước vì Win 10 thường đã tích hợp sẵn, chỉ cần cài Phần mềm quản lý đoàn viên, trường hợp báo lỗi thì sẽ cài Framework trước khi cài Phần mềm quản lý đoàn viên)

- Đối với Win 7 phải cài Net framework 4.5.2 theo link bên dưới trước khi cài Phần mềm quản lý đoàn viên.

* Địa chỉ tải Net Framework 4.5.2: 

https://drive.google.com/open?id=1V0xRZNjXgJwPwGDLNK7iSgy_OwQdsme2

* Địa chỉ tải phần mềm:

https://drive.google.com/open?id=1hoiSs8WR3Ez6icwqnEXKmt5P4WxJFOR1

Điều kiện cần để áp dụng giải pháp: Các cơ sở Đoàn đều phải trang bị máy tính có cấu hình thối thiểu (Windows 7 máy 2g ram, dung lượng bộ nhớ trống 500 Mb); Tổng hợp số liệu chính xác theo các đề mục trong giao diện phần mềm. Cán bộ nhập liệu phải am hiểu về công nghệ thông tin. Máy tính phải kết nối internet.

+ Khả năng áp dụng của giải pháp: Áp dụng tại tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Công ty TNHH MTV Cao su Dầu tiếng. Trong điều kiện các đơn vị Đoàn cấp huyện và trong Tập Đoàn CN cao su Việt Nam có thể áp dụng được.

- Đánh giá lợi ích thu được hoặc dự kiến có thể thu được do áp dụng sáng kiến: Giúp các cơ sở Đoàn trực thuộc cập nhật công tác đoàn vụ nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm thời gian, dữ liệu báo cáo được thống nhất đồng bộ, đảm bảo thông tin hai chiều giữa đoàn công ty và các cơ sở Đoàn, các số liệu được cập nhật rõ ràng, chính xác phục vụ cho công tác cung cấp số liệu báo cáo về Đoàn cấp tỉnh, Đoàn Thanh niên Tập đoàn và các phòng, ban chức năng Công ty được thuận lợi.

Ý tưởng cùng lĩnh vực

Stt Tác giả Ý tưởng Lượt xem Ngày
1 Phạm Thị Ngọc Giàu
Công tác Đoàn – Hội
Xây dựng trang web học tập lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên – đoàn tập đoàn công nghiệp cao su việt nam 848 YT-323 21/06/2021