Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
Tên ý tưởng:
Tác giả:
Ngày
Mô tả
Lượt like
Lượt xem 637

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí trên Internet với giao diện thân thiện, nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu. Ứng dụng tạo ra những bức ảnh ghép tuyệt đẹp và Infographics nổi bật. Canva cung cấp bộ công cụ sáng tạo nghệ thuật trực quan đa dạng giúp sáng tạo và tạo nên những thiết kế chất lượng, hấp dẫn.

            Ưu điểm của phần mềm Canva: phần mềm hoàn toàn được sử dụng miễn phí; có thể thao tác trực tiếp trên desktop và IpadApp; Cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho việc thiết kế. Giúp cho việc thuyết trình bằng powerpoint trở nên mới mẻ, hiện đại hơn. Phục vụ cho việc thông tin, tuyên truyền, tiếp thị, thuyết trình, quảng cáo, làm Blog… Giúp đổi mới cách thức trong giáo dục, khơi dậy sự sáng tạo, khám phá của mỗi người tăng cường sự hợp tác với tất cả mọi người và ứng dụng này cho phép chúng ta chia sẻ trên các trang mạng xã hội. 

          Khuyết điểm của phần mềm Canva: cần phải có mạng internet; chưa phân biệt chính xác được từ khóa, chủ đề; không thể chỉnh sửa các biểu đồ.

.+ Với xu hướng sử dụng internet như một kênh quảng bá thông tin hiện nay, làm sao để truyền đạt điều cần nói một cách hiệu quả nhất đến với người lao động, đoàn viên thanh niên là không hề dễ dàng. Hãy đầu tư vào cách thể hiện nhằm thu hút người xem và giúp họ dễ hiểu hơn. Giải pháp cho vấn đề này là infographics , một công cụ truyền đạt thông tin, số liệu, kiến thức… bằng hình ảnh đang được sử dụng nhiều và được xem là rất hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, diễn thuyết… ngày nay.

+ Infographic thu hút và có hiệu quả mạnh mẽ lên người xem hơn chỉ là sử dụng từ ngữ. Thông tin được đơn giản hóa nên dễ hiểu hơn, tất cả những điều bạn cần biết đã được gói gọn trong một hình ảnh. Những thông tin phức tạp được trình bày qua hàng trang giấy thường làm người xem “lười” đọc và nhàm chán. Sẽ không ai đủ kiên nhẫn để dành thời gian nghiền ngẫm hết các số liệu trong đó. Nhưng bằng infographics, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để nắm bắt được thông tin chính và cảm thấy thích thú hơn. Vì Internet ngày nay đã rất phổ biến, infographics cũng trở nên thông dụng hơn. Nếu bạn dùng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện rất nhiều. Ngoài ra chúng còn có thể được in ra giấy, và mọi người cũng sẽ dễ dàng tiếp cận. Nhờ vào cách sắp xếp thông tin rõ ràng, mới lạ, sử dụng nhiều màu sắc, hình ảnh đa dạng, cách trình bày rõ ràng nên thông tin cũng được đưa vào mạch lạc, dễ hiểu hơn và mang tính thuyết phục cao hơn. Đó cũng là lý do tại sao lại chọn Infographics như một hình thức thể hiện thông tin, tuyên truyền hiệu quả, rõ ràng, hấp dẫn đến người đọc.

          Cách thức thực hiện, các bước thực hiện:

          Truy cập đường link: https://www.canva.com

+ Truy cập vào ứng dụng Canva và chọn Login, sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của bạn, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản miễn phí bằng Google hoặc Facebook, Email.

+ Sau khi đăng nhập bạn có thể chọn các kiểu mẫu mà nhà sản xuất đã để sẵn cho chúng ta, bạn sẽ có đủ các tạo kiểu hình như bài đăng facebook, tờ rơi, mạng xã hội, danh thiếp, thông tin qua hình ảnh…

+ Sau khi chọn một mẫu sẵn có trên ứng dụng bạn sẽ được chỉnh sửa thoải mái, từ font chữ, kích thước nội dung thiết kế, chọn chữ đậm, in nghiêng, màu chữ...

Cho đến các công cụ khác như xoay hướng nội dung, đặt nội dung ra vị trí khác, bạn có thể bấm vào dấu cộng ở góc dưới bên phải màn hình ứng dụng để thêm chỉnh sửa cho logo tấm thiệp của mình.

+ Ngoài ra bạn có thể chọn hình ảnh nền khác bằng cách bấm vào ảnh nền và chọn hình ảnh có trên điện thoại của bạn, hoặc sử dụng những hình ảnh có sẵn mà ứng dụng cung cấp, hoặc đơn giản là chọn màu nền.

+ Sau khi đã hoàn tất công đoạn chỉnh sửa, bạn có thể bấm chữ Share để chia sẻ qua các ứng dụng mạng xã hội như MessageFacebookZaloGmail.

+ Bạn có thể lưu lại tác phẩm của mình bằng cách bấm vào hình mũi tên ở góc trên bên trái như ở hình, chúng sẽ tự động được lưu lại trên mục Your designer. Bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải sản phẩm của mình, sau đó chọn Open để mở và chỉnh sửa, Make a Copy để tạo một bản sao, Delete để xóa.

Ý tưởng cùng lĩnh vực

Stt Tác giả Ý tưởng Lượt xem Ngày
1 Phạm Thị Ngọc Giàu
Công tác Đoàn – Hội
Xây dựng trang web học tập lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên – đoàn tập đoàn công nghiệp cao su việt nam 734 YT-323 21/06/2021