Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
Tên ý tưởng:
Tác giả:
Ngày
Mô tả
Lượt like
Lượt xem 147

Canva là phần mềm thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí trên Internet với giao diện thân thiện, nguồn tài nguyên phong phú và đặc biệt rất dễ sử dụng, dành cho cả dân chuyên nghiệp lẫn những người mới bắt đầu. Ứng dụng tạo ra những bức ảnh ghép tuyệt đẹp và Infographics nổi bật. Canva cung cấp bộ công cụ sáng tạo nghệ thuật trực quan đa dạng giúp sáng tạo và tạo nên những thiết kế chất lượng, hấp dẫn.

            Ưu điểm của phần mềm Canva: phần mềm hoàn toàn được sử dụng miễn phí; có thể thao tác trực tiếp trên desktop và IpadApp; Cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích cho việc thiết kế. Giúp cho việc thuyết trình bằng powerpoint trở nên mới mẻ, hiện đại hơn. Phục vụ cho việc thông tin, tuyên truyền, tiếp thị, thuyết trình, quảng cáo, làm Blog… Giúp đổi mới cách thức trong giáo dục, khơi dậy sự sáng tạo, khám phá của mỗi người tăng cường sự hợp tác với tất cả mọi người và ứng dụng này cho phép chúng ta chia sẻ trên các trang mạng xã hội. 

          Khuyết điểm của phần mềm Canva: cần phải có mạng internet; chưa phân biệt chính xác được từ khóa, chủ đề; không thể chỉnh sửa các biểu đồ.

.+ Với xu hướng sử dụng internet như một kênh quảng bá thông tin hiện nay, làm sao để truyền đạt điều cần nói một cách hiệu quả nhất đến với người lao động, đoàn viên thanh niên là không hề dễ dàng. Hãy đầu tư vào cách thể hiện nhằm thu hút người xem và giúp họ dễ hiểu hơn. Giải pháp cho vấn đề này là infographics , một công cụ truyền đạt thông tin, số liệu, kiến thức… bằng hình ảnh đang được sử dụng nhiều và được xem là rất hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục, kinh doanh, diễn thuyết… ngày nay.

+ Infographic thu hút và có hiệu quả mạnh mẽ lên người xem hơn chỉ là sử dụng từ ngữ. Thông tin được đơn giản hóa nên dễ hiểu hơn, tất cả những điều bạn cần biết đã được gói gọn trong một hình ảnh. Những thông tin phức tạp được trình bày qua hàng trang giấy thường làm người xem “lười” đọc và nhàm chán. Sẽ không ai đủ kiên nhẫn để dành thời gian nghiền ngẫm hết các số liệu trong đó. Nhưng bằng infographics, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để nắm bắt được thông tin chính và cảm thấy thích thú hơn. Vì Internet ngày nay đã rất phổ biến, infographics cũng trở nên thông dụng hơn. Nếu bạn dùng công cụ tìm kiếm, bạn sẽ thấy chúng xuất hiện rất nhiều. Ngoài ra chúng còn có thể được in ra giấy, và mọi người cũng sẽ dễ dàng tiếp cận. Nhờ vào cách sắp xếp thông tin rõ ràng, mới lạ, sử dụng nhiều màu sắc, hình ảnh đa dạng, cách trình bày rõ ràng nên thông tin cũng được đưa vào mạch lạc, dễ hiểu hơn và mang tính thuyết phục cao hơn. Đó cũng là lý do tại sao lại chọn Infographics như một hình thức thể hiện thông tin, tuyên truyền hiệu quả, rõ ràng, hấp dẫn đến người đọc.

          Cách thức thực hiện, các bước thực hiện:

          Truy cập đường link: https://www.canva.com

+ Truy cập vào ứng dụng Canva và chọn Login, sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản của bạn, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản miễn phí bằng Google hoặc Facebook, Email.

+ Sau khi đăng nhập bạn có thể chọn các kiểu mẫu mà nhà sản xuất đã để sẵn cho chúng ta, bạn sẽ có đủ các tạo kiểu hình như bài đăng facebook, tờ rơi, mạng xã hội, danh thiếp, thông tin qua hình ảnh…

+ Sau khi chọn một mẫu sẵn có trên ứng dụng bạn sẽ được chỉnh sửa thoải mái, từ font chữ, kích thước nội dung thiết kế, chọn chữ đậm, in nghiêng, màu chữ...

Cho đến các công cụ khác như xoay hướng nội dung, đặt nội dung ra vị trí khác, bạn có thể bấm vào dấu cộng ở góc dưới bên phải màn hình ứng dụng để thêm chỉnh sửa cho logo tấm thiệp của mình.

+ Ngoài ra bạn có thể chọn hình ảnh nền khác bằng cách bấm vào ảnh nền và chọn hình ảnh có trên điện thoại của bạn, hoặc sử dụng những hình ảnh có sẵn mà ứng dụng cung cấp, hoặc đơn giản là chọn màu nền.

+ Sau khi đã hoàn tất công đoạn chỉnh sửa, bạn có thể bấm chữ Share để chia sẻ qua các ứng dụng mạng xã hội như MessageFacebookZaloGmail.

+ Bạn có thể lưu lại tác phẩm của mình bằng cách bấm vào hình mũi tên ở góc trên bên trái như ở hình, chúng sẽ tự động được lưu lại trên mục Your designer. Bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng cách nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở trên góc phải sản phẩm của mình, sau đó chọn Open để mở và chỉnh sửa, Make a Copy để tạo một bản sao, Delete để xóa.

Ý tưởng cùng lĩnh vực

Stt Tác giả Ý tưởng Lượt xem Ngày
1 Hồ Công Cuộc
Công tác Đoàn – Hội
Một Số giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức phong trào cơ sở Đoàn 199 YT-152 03-09-2019
2 Hồ Minh Tuấn
Công tác Đoàn – Hội
Đa dạng hình thức sinh hoạt Đoàn 245 YT-147 28-08-2019
3 CTY TNHH MTV CAO SU BÌNH LONG
Công tác Đoàn – Hội
TIN HỌC HÓA CÔNG TÁC ĐOÀN VỤ ( ĐOÀN VỤ KHÔNG GIẤY) 248 YT-198 27-09-2019
4 Nguyễn Văn Hải
Công tác Đoàn – Hội
Giải pháp Định hướng công tác tuyên truyền 417 YT-201 29-09-2019
5 Nguyễn Văn Hải
Công tác Đoàn – Hội
Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền Chuyên mục“Tiếng nói công nhân cao su Dầu Tiếng” phát trên sóng phát thanh FM, Tần số 98,4MHz của Đài Truyền thanh huyện Dầu Tiếng. 179 YT-202 29-09-2019
6 Trần Vũ Nam Hoàng
Công tác Đoàn – Hội
Nhân rộng gương điển hình 627 YT-310 24-10-2019
7 Le Quoc Bao
Công tác Đoàn – Hội
Phần mềm quản lý Đoàn viên 387 YT-219 01-10-2019
8 Nguyễn Duy Thái Hà
Công tác Đoàn – Hội
NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÁN BỘ ĐOÀN THEO MÔ HÌNH 6D 208 YT-242 03-10-2019
9 Phạm Thị Như Quỳnh
Công tác Đoàn – Hội
Ứng dụng phần mềm Canva làm bảng Infographic trong công tác thông tin, tuyên truyền. 147 YT-229 02-10-2019
10 CTY TNHH MTV CAO SU BÌNH LONG
Công tác Đoàn – Hội
TỦ ĐỒ TỪ THIỆN 182 YT-259 08-10-2019
11 CTY TNHH MTV CAO SU BÌNH LONG
Công tác Đoàn – Hội
MỖI CƠ SỞ ĐOÀN MỘT VƯỜN CÂY 201 YT-262 09-10-2019
12 Nguyễn Minh Tuấn
Công tác Đoàn – Hội
Sắp xếp tổ chức Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú 103 YT-282 10-10-2019
13 CTY TNHH MTV CAO SU BÌNH LONG
Công tác Đoàn – Hội
GIẢI PHÁP THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO SÁNG KIẾN, CẢI TIẾN 729 YT-301 11-10-2019
14 Nguyễn Hào Cang
Công tác Đoàn – Hội
Nâng cao chất lượng trong tổ chức sinh hoạt Chi đoàn 668 YT-302 12-10-2019
15 Nguyễn Hào Cang
Công tác Đoàn – Hội
một số hoạt động nhằm gây quỹ hoạt động của đoàn 174 YT-303 12-10-2019