Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam
Tên ý tưởng:
Tác giả:
Ngày
Mô tả
Lượt like 1
Lượt xem 1031

Máy phun thuốc bảo vệ thực vật 5 trong 1 do tôi chế tạo khác hẳn và hiện đại hơn so với những thiết bị trong nước và ngoài nước đang có mặt trên thị trường Việt Nam. Hệ thống có những chức năng sau:

Chức năng 1: Phun thuốc: phun cao tĩnh tối đa 35m, phun động 25-30m, phun sương, có thể điều chỉnh phun rộng hoặc hẹp. Chiều cao phun được của máy được xếp vào các máy phun xa hiện nay. Bên cạnh đó, Các loại máy ngoại nhập phun tự động hiện nay sử dụng 1 cần dài đưa qua đưa lại, gây khó khăn đối với các địa hình hiểm trở, không thuận tiện như Máy phun thuốc bảo vệ thực vật 5 trong 1 (do sử dụng ống thổi).

- Số lượng thuốc phun đã pha khoảng 280 – 300 lít/ha, hiệu quả tương tương so với phun bằng cái máy hiện nay mất khoảng 700 – 1000 lít/ha. Do kích thước hạt tạo được nhỏ hơn rất nhiều so với phun truyền thống.

- Hệ thống phun thuốc cỏ hay phân bón lá tự động, một đường phun xa 15 mét, rộng 10 mét trong 01 đường chạy, tùy điều chỉnh gồm 02 ống di chuyển qua lại kết hợp gió phân tán lượng sương diễn ra lan vào từng ngõ ngách của cây. Do đó sản phẩm này tiết kiệm hơn 50% lượng thuốc sử dụng.

Chức năng 2: Thổi lá. Có 02 ống hai bên, có hệ thống chuyển đổi gió qua lại. Chỉ cần đi 01 lần là sạch (Thổi lá hiện nay sử dụng các máy phát cỏ tự chế, thường phải đi 02 lần mới mang lại hiệu quả).

Chức năng 3: Xông khói. Ứng dụng ống bô ô tô đốt tạo khói. Khói được đưa qua hệ thống quạt, phát tán nhanh lên cây. Khác với những hệ thống tạo khói từ Nhật Bản, Hàn Quốc chỉ tạo được khói, phải nhờ gió khuyếch tán.

Chức năng 4: xung điện trừ sâu đục thân. Sử dụng nguồn điện phát ra để diệt sâu đục thân như những loại máy có trên thị trường.

Có thể nói đây là máy phun thuốc đa năng có nhiều chức năng, mang lại hiệu quả cao, giá thành rẻ, thích hợp với nhiều địa hình (hầu như các máy tự động nước ngoài hoạt động không hiệu quả trong địa hình gồ ghề ở Việt Nam).

Ý tưởng cùng lĩnh vực

Stt Tác giả Ý tưởng Lượt xem Ngày
1 Trương Văn Hải
Kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác cao su.
Chế độ cạo tận thu trên cành với chiều dài miệng cạo ngắn (S/3U) kết hợp sử dụng dây dẫn mủ giúp tận thu tối ưu năng suất vườn cây trước khi thanh lý tái canh 534 YT-316 17/06/2021
2 Đoàn Nhân Luân
Kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác cao su.
Điều tra bệnh lá trên vườn cao su bằng flycam 389 YT-332 23/07/2021
3 NGUYỄN BÁ KHOÁT
Kỹ thuật trồng, chăm sóc, khai thác cao su.
Tấm đậy chống tràn mủ cao su 295 YT-353 06/10/2021