Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam Cuộc thi ý tưởng sáng tạo VRG 2021
CTY TNHH MTV CAO SU BÌNH LONG
Hiện nay quy trình sản xuất mủ phụ của nghành được thực hiện như sau:
- Nguyên liệu mủ đông sản xuất mủ SVR10.
- Nguyên liệu chén sản xuất mủ SVR20.
- Nguyên liệu dây sản xuất mủ ngoại lệ.
- Quy trình sản xuất cơ bản trong nghành hiện nay có các sản phẩm đạt hạng chính phẩm dự kiến chưa cao.
- Thực trạng công nghệ chế biến mủ tạp tại xí nghiệp còn nhiều bất cập như:
· Mủ tờ ủ trên mặt nền xi măng nên thời gian ủ lâu ngày gây nấm mốc độc hại, tờ mủ khô không đồng đều dẫn tới chất lượng mủ thành phẩm không ổn định.
· Thao tác đưa tờ đi ủ và lấy tờ đưa vào sản xuất thành phẩm hao tốn nhiều công lao động do phải tốn thêm công xếp tờ mủ xuống đất rồi lại gỡ tờ mủ và đưa lên xe vận chuyển.
· Xe đẩy tờ cũ là xe rùa tự chế nên rất nặng và kém cơ động làm tăng cường độ lao động cường độ lao động của người công nhân từ đó gây lãng phí công lao động.
- Trong quá trình sản xuất thực tế trong những năm gần đây thì mủ chén + mủ dây có chất lượng tương đối tốt và ổn định.
- Xí nghiệp đã nghiên cứu các giải pháp phối trộn nguyên liệu
Căn cứ vào tình hình thực tế trên chúng tôi tiến hành thí nghiệm sản xuất mủ SVR10 từ nguyện liệu đông + chén + dây.